TUYỂN DỤNG
TRÃ GÓP

Gọi Tư Vấn

02838339978

Menu
Menu

2 CÁCH TĂNG ĐỘ BỀN DÂY CÁP USB IPHONE IPAD

Apple muốn thiết bị của họ thân thiện với môi trường và vào năm 2009, tổ chức Greenpeace đã vận động Apple bỏ PVC (Polyvinyl chloride), một loại vật liệu nhựa khỏi dây cáp của mình, để các sợi cáp sẽ thân thiện với môi trường, dễ phân hủy sau khi bị vứt bỏ. Nếu đúng như vậy thì có lẽ sự kém bền của cáp Apple là do thiếu chất liệu này? Vậy làm sao để tăng độ bền của dây cáp, chúng ta hay cùng nhau phân tích .

Tại sao dây cáp của Apple lại dể hõng đến như vậy ?

Đây là cái cáp iPad của mình sau 1 năm sử dụng, mình từ lúc mua iPhone chỉ lấy cái máy ra, còn sạc cáp thì xài chung với em gái. Em mình xài iPhone mới được 4 tháng thì cái cáp nó cũng muốn như hình trên rồi, google thì thấy nhiều người dùng phản ánh là cáp iPhone iPad dễ hư, tình trạng chung đã nhiều năm nay rồi, vậy hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu một chút, xem tại sao cáp iPhone lại dễ hỏng đến vậy?

Về phần thiết kế 

( ảnh tinh tế )

Trên đây là so sánh thiết kế giữa một sợi cáp zin và một sợi cáp từ bên thứ ba, thì ta có thể thấy bên sợi cáp zin, phần tiếp nối với đầu cáp có một phần cao su bao quanh, phần dây tiếp nối với phần cao su này là dễ gãy nhất. Còn bên cáp kia ta thấy phần tiếp nối liền với phần đầu cáp và có những khe nhỏ, không giống với bên cáp zin, vậy đây là gì?

( Ảnh Tinh Tế )

Trên đây là phần mô tả cấu tạo của một sợi cáp bên thứ ba, thì phần tiếp nối có nhiều lỗ bên trên gọi là Strain Relief(giảm áp lực), và hình bên trái là mô tả khi bẻ cong sợi dây cáp thì bộ phận Strain Relief này sẽ giới hạn độ gập của dây, không để dây bị gập một góc quá lớn để tránh bị gập và gãy. Ta có thể thấy dây cáp zin của Apple không có bô phận này, và có lẽ đây chính là lý do cáp Apple dễ bị hỏng khu vực tiếp nối với đầu cáp, khu vực dây hay bị bẻ cong.

Apple chọn chất liệu gì để sản xuất cáp ?

Mình Google thì thấy một anh bên quora chia sẽ đại loại là Apple muốn thiết bị của họ thân thiện với môi trường và vào năm 2009, tổ chức Greenpeace đã vận động Apple bỏ PVC (Polyvinyl chloride), một loại vật liệu nhựa khỏi dây cáp của mình, để các sợi cáp sẽ thân thiện với môi trường, dễ phân hủy sau khi bị vứt bỏ. Nếu đúng như vậy thì có lẽ sự kém bền của cáp Apple là do thiếu chất liệu này, nhưng mà các sợi cáp bên thứ ba thì không hẳn.

Cách tăng độ bền của cáp zin 

Mình tham khảo vòng vòng trên internet thì thấy rất nhiều cách. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn 2 cách mình thấy hay và ít tốn kém nhất .

1. Dùng ống gen trong ngành điện .

  • Loại vật liệu này có thể kiếm mua ở các cửa hàng đồ điện gia dụng. Theo mình biết thì nó rơi vào giá khoảng 2000đ đến 3000đ một ống. Các bạn lưu ý lựa loại ống phải lơn hơn phần đầu sạc nhé. Sau đó các bạn cắt một doạn vừa phải chồng vào phần đầu sạc như trong hình rồi dùng hột quẹt hơ đến khi nào ống co lại ôm sát vào dây sạc là ok .

  

2. Dùng lo xo trong bút bi

Có thể nói đây là cách dể và ít tốn kém nhất . Mời các bạn xem hình sẽ hiểu .

Đó là 2 cách mình thấy hay và ít tốn kém nhất. Còn các bạn thì sao? nếu các bạn có cách gì thú vị hãy chia sẽ ở đây cho mọi người cùng thử nhé . Cám ơn các bạn đã đọc bài viết .

2 CÁCH TĂNG ĐỘ BỀN DÂY CÁP USB IPHONE IPAD
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

-KHÓA HỌC ÉP KÍNH-

Việc sơ ý làm rơi điện thoại khiến mặt kính bị vỡ, phải mới vẫn thường xảy ra với những ai đang dùng Smartphone táo khuyết. Tuy nhiên, nếu không phải người trong nghề, bạn sẽ rất khó để biết đâu là kính xịn, đâu là kính rởm.

BÀI VIẾT MỚI

LIÊN HỆ TRUNG TÂM

gtag('config', 'AW-823852140');