IOS 13.5 Làm iPad, iPhone Nhanh Hết Pin

5
(3)
Chia sẻ:

Người dùng iPhone, iPad khắp thế giới gặp hiện tượng pin hao nhanh, khởi động chậm, không thể phát video sau khi cập nhật iOS mới.

Trên trang hỗ trợ chính thức của Apple trên Twitter, mỗi ngày có hàng chục phản ánh về các vấn đề với pin của thiết bị, sau khi cập nhật iOS mới. Trong hai tuần trở lại đây, con số này liên tục tăng mỗi ngày, cho thấy pin thực sự là một vấn đề trên hệ điều hành mới.

Sự cố được ghi nhận trên hầu hết các thiết bị, từ iPhone 7 cho tới 11 Pro Max. Một người dùng có tên Scott cho biết, anh sở hữu cả iPhone X, XR, 11 Pro Max lẫn iPad Pro 9,7 inch. Tất cả đều hao pin đáng kể sau khi cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5. Chẳng hạn, chiếc iPhone X trước đây pin có thể kéo dài sang ngày thứ hai, nhưng sau khi cập nhật thì không thể sử dụng đủ trong một ngày.

Một số người dùng khác cho biết, bản cập nhật OS lần này còn khiến độ chai pin của họ bị tăng đáng kể. “Trước khi cập nhật, pin của tôi còn 96% dung lượng, sau cập nhật, nó chỉ còn 91%”, người dùng có tên Mohamed cho biết.

Nhiều thiết bị gặp hiện tượng pin nhanh hết sau khi cập nhật iOS 13.5. Ảnh: Lưu Quý
Nhiều thiết bị gặp hiện tượng pin nhanh hết sau khi cập nhật iOS 13.5. Ảnh: Lưu Quý

Vấn đề hao pin cũng “nóng” trên một số cộng đồng sử dụng iOS tại Việt Nam. Trong khoảng một tuần nay, hàng chục thành viên phản ánh thiết bị của họ gặp vấn đề về pin sau khi “lên 13.5”. Thành viên Tuấn Trường cho biết, iPhone 11 Pro Max của anh trước đây có thời gian sử dụng khoảng 8 – 9 tiếng, nay chỉ còn 6 – 7 tiếng. Người dùng có tên Ngọc Lâm cho biết, iPhone 7 Plus của anh sau khi cập nhật, buộc phải cắm sạc qua đêm vì “để không chắc chắn hết pin”. Sau đó anh phải tìm dịch vụ thay pin iphone mới để cải thiện vấn đề

Một báo cáo từ trang AppleInsider cho biết, nhiều iPad và iPhone gặp lỗi “vòng lặp khởi động”. Thiết bị bỗng dưng khởi động lại, và sau khi khởi động khoảng 30-40 giây lại tiếp tục gặp lỗi này, ngay cả khi không có ứng dụng nào hoạt động. Sự cố này được ghi nhận nhiều nhất trên iPad 10.5 và kéo dài suốt từ iPadOS 13.4.1 đến iPadOS 13.5.

Trên diễn đàn MacRumors, hàng trăm thành viên cũng phản ánh về vấn đề phát video trên iPhone và iPad. Các thiết bị gặp sự cố “không thể tải nội dung” với các đoạn phim MP4 được lưu trong máy. Một số người đã thử liên hệ Apple và nhận được gợi ý là “xóa ứng dụng xem phim” rồi tải lại. Tuy nhiên cách này không có tác dụng.

iPhone, iPad không thể mở video MP4 sau khi cập nhật iOS mới. Ảnh: Gordon Kelly

iPhone, iPad không thể mở video MP4 sau khi cập nhật iOS mới. Ảnh: Gordon Kelly

Với các vấn đề liên quan đến pin, Apple chưa thừa nhận sự cố, tuy nhiên trên trang hỗ trợ của mình, đội ngũ tư vấn viên cho biết, “thiết bị có thể sẽ hao pin hơn trong 48 tiếng sau khi cập nhật, bởi hệ thống cần năng lượng để thực hiện một số quá trình đồng bộ”.

Apple mới đây cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 13.5.1 để sửa lỗi. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, mục đích chính của bản cập nhật này là nhằm vá lỗi “zero-day”, nhằm ngăn các hacker jailbreak thiết bị của hãng.

Lưu Quý ( theo VnExpress ).

Tác giả: Sửa Iphone Uy Tín HCM MTMobile

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon