Làm cách nào để sửa iPhone 6 bị mất sóng hiệu quả tại nhà

Chia sẻ:

Hiện nay, trên thị trường của Việt Nam hãng điện thoại Apple ngày càng được ưa chuộng và tin dùng. Bởi Apple không ngừng cải tiến để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, trường hợp iPhone 6 bị mất sóng xảy ra thường xuyên. Cùng theo dõi bài viết để tìm ra cách sửa iPhone 6 bị mất sóng.

iphone 6 bi mat song 2 Làm cách nào để sửa iPhone 6 bị mất sóng hiệu quả tại nhà
Hãy chắc chắn rằng chế độ máy bay đã được tắt

Nguyên nhân iPhone 6 bị mất sóng 

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất sóng trên iPhone 6 mà bạn có thể gặp là:

  • iPhone 6  bị lỗi phần mềm, hoặc phần mềm xung đột với phần cứng.
  • iPhone 6 của bạn bị lỗi phần cứng trong mail cũng là một nguyên nhân.
  • Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng iPhone 6 bị mất sóng là lỗi đối với máy lock.
  • iPhone 6 bị mất sóng là do sim hư hỏng.
  • Do người dùng cài đặt chế độ máy bay nên iPhone 6 không có sóng.
  • Bạn thực hiện Jailbreak bị lỗi.
  • Trên iPhone 6s anten thu phát sóng được tích hợp rời cho nên có thể đã bị hỏng do tác động mạnh từ bên ngoài hoặc do nhà sản xuất.
  • Bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone 6s dẫn đến không thể gọi điện, nhắn tin được.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 bị mất sóng 

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone 6 của bạn có thể được xem là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất và cũng là cách làm đầu tiên nếu bạn gặp phải trường hợp iPhone 6 bị mất sóng.

Khi bạn khởi động máy lại thiết bị sẽ được đưa về trạng thái bình thường cũng như khắc phục được một số lỗi nhẹ mà iPhone gặp phải như mất sóng 3G, sóng mạng, không bắt được sóng Wifi.

Nếu bạn đã thực hiện khởi động lại iPhone nhiều lần nhưng lỗi searching vẫn xuất hiện thì bạn cần áp dụng cách thứ 2 bên dưới.

iphone 6 bi mat song 1 Làm cách nào để sửa iPhone 6 bị mất sóng hiệu quả tại nhà
Những vùng hoang sơ tình trạng sóng thường rất yếu

Di chuyển tới vùng sóng ổn định

 Nếu bạn đang ở khu vực kín sóng như thang máy, hay trong rừng, ngoài khơi,… thì việc mật sóng điện thoại cũng không quá khó hiểu. Hãy di chuyển tới khu vực ổn định sóng mạng và thực hiện lại cuộc gọi xem sao nhé.

Kiểm tra chế độ máy bay

Kích hoạt chế độ máy bay trên thiết bị của bạn là cách dễ dàng nhất giúp bạn giải quyết tình trạng không có sóng trên iPhone. Khi đó chế độ máy bay sẽ tắt hết các dịch vụ mạng mà thiết bị đang sử dụng như wifi, 3G, bluetooth… Để kích hoạt chế độ này, rất đơn giản khi các bạn chỉ cần gạt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào cửa sổ trung tâm điều khiển sau đó ấn vào biểu tượng máy bay hiển thị ở góc trái trên cùng.

Sau khi đã chuyển qua chế độ máy bay, hãy chờ vài phút sau đó hủy kích hoạt chế độ máy bay bằng cách làm tương tự như cách bật.

Vệ sinh lại khe sim

Nếu tình trạng lỗi searching xảy ra nhiều lần nhưng sau đó lại tự bình thường trở lại thì nguyên nhân có thể là do sim. Để chắc chắn, bạn nên thử lắp sim sang điện thoại khác xem có lỗi không rồi lắp lại vào iPhone để kiểm tra lại.

iphone 6 bi mat song Làm cách nào để sửa iPhone 6 bị mất sóng hiệu quả tại nhà
Khe sim không khớp cũng là nguyên nhân gây mất sóng

Đem đến các trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên, mà chiếc iPhone 6 của bạn vẫn không được khắc phục. Khuyên bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và bảo hành.

Bài viết trên là những thông tin về nguyên nhân loa ngoài. Cũng như cách sửa iPhone 6 bị mất sóng ngay tại nhà, đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức và khắc phục được lỗi iPhone 6 bị mất sóng. 

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone 6 thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

 

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo