Ai là người phát minh ra điện thoại di động ?

5
(4)
Chia sẻ:

320px Mobile phone evolution Ai là người phát minh ra điện thoại di động ?

Điện thoại di động (ĐTDĐ), còn gọi là điện thoại cầm tay, là loại điện thoại kết nối dựa trên sóng điện từ vào mạng viễn thông. Nhờ có kết nối sóng, còn gọi là “kết nối không dây”, mà ĐTDĐ thực hiện trao đổi thông tin khi đang di chuyển.

Vào thời kỳ phát triển đầu tiên, hồi thế kỷ 20, ĐTDĐ được chế tạo chủ yếu phục vụ liên lạc lời nói. Ngày nay ĐTDĐ vẫn được chế tạo với kích cỡ bỏ túi, có thêm phần nghe nhạc, chụp ảnh, v.v.

Cha đẻ của chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới là ai ?

Ai là người phát minh ra điện thoại di động ?
Bell thử nghiêm chiếc điện thoại đầu tiên

Alexander Graham Bell (3 tháng 3 năm 1847 – 2 tháng 8 năm 1922) là nhà phát minh, nhà khoa học, nhà cải cách người Scotland. Sinh ra và trưởng thành ở Edinburgh, Scotland, ông đã di cư đến Québec, Canada năm 1870 và sau đó đến Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ năm 1871, trở thành công dân Hoa Kỳ năm 1882.

Bell đã được nhận giải thưởng bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại vào năm 1876. Mặc dù các phát minh khác đã được công nhận nhưng bằng sáng chế của Bell đến nay vẫn còn hiệu lực. 

Chiếc điện thoại di động đầu tiên được ra mắt vào lúc nào ?

320px DynaTAC8000X Ai là người phát minh ra điện thoại di động ?
Motorola DynaTAC 8000X. Điện thoại di động cầm tay đầu tiên có sẵn trên thị trường, 1984.

Điện thoại di động chính thức ra vào ngày 3 tháng 4 năm 1973, mang tên Motorola Dyna Tac, phát minh bởi nhà sáng chế John F. Mitchell và Martin Cooper[1]Motorola Dyna Tac mang hình dáng gần giống điện thoại di động ngày nay mặc dù vẫn còn khá cồng kềnh (nặng khoảng 1 kg) và không phổ biến.

Từ đó đến nay, chiếc điện thoại di động phát triển không ngừng phát triển theo hướng nhỏ gọn hơn rất nhiều tổ tiên của nó và ngày càng được tích hợp nhiều chức năng hơn chứ không còn đơn thuần là nghe và gọi.

Tương lai của ngành công nghiệp viễn thông

untitled1 Ai là người phát minh ra điện thoại di động ?

Tính đến cuối năm 2018 đã có hơn 8 tỉ chiếc điện thoại có mặt trên thì trường và con só này đang tăng trưởng theo bậc thang. Các ông lơn như Apple & Samsung không ngừng liên tục đưa ra các sản phẩm mới ưu việt nhằm đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng . Tương lai có lẽ họ cũng sẽ tích hơp công nghệ vào môt thiết bị nhỏ gọn hơn và chiếc điện thoại cầm tay sẽ trở thành lịch sử .

  • Đó là suy nghĩ của cá nhân tôi về tương lai của chiếc điện thoại di động. Còn bạn thì sao? bạn nghĩ gì về điều này. Hãy để lại coment ý kiến của bạn và chia sẽ nếu bạn thấy bài viết thực sự hữu ích nhé .

Địa chỉ sửa chữa iphone uy tín tại thành phố hồ chí minh

Tác giả: Sửa Iphone Uy Tín HCM MTMobile

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 4

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon