Chia sẻ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính

Chia sẻ:

KHÁI NIỆM VỀ THUẬT NGỮ TETHERING

Thuật ngữ “Tethering” hay chức năng chia sẽ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính nay đã không còn quá xa lạ với những tín đồ công nghệ, tính đến nay thông thường người dùng chia sẽ kết nối qua 3 hình thức: Cắm cáp kết nối USB, Bluetooth, hoặc trực tiếp kết nối wifi (hospot)
.

Chia sẽ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính
Hệ thống chia sẽ internet giữa Ipad, iPhone và máy tính

Tuy vậy nhưng chưa hẳng tất cả chúng ta đã biết cách ứng dụng công nghệ Tethering một cách hiệu quả.

Cho nên câu hỏi đặt ra ở đây là: chúng ta nên dùng loại kết nối nào là hợp lí nhất, tiết kiệm pin, hiệu quả nhất ?

BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY SẼ GIÚP BẠN TRẢ LỜI NHỮNG THẮC MẮC TRÊN:

Bluetooth:

Điểm cộng: Đã không còn quá xa lạ với người dùng điện thoại, Bluetoooth đã có từ rất lâu Bluetooth hiện nay được trang bị trên rất nhiều thiết bị công nghệ từ smartphone, tablet, laptop, tai nghe, loa, TV đến các hệ thống game console,… Sở dĩ các hãng thích dùng Bluetooth là vì nó có thể làm được rất nhiều thứ: Chia sẻ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính,  phát âm thanh từ smartphone, tablet đến các hệ thống âm thanh khác nhau.

Logo thương hiệu Bluetooth
Logo quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày

Điểm trừ:  hao pin, tốc độ kết nối yếu, truyền tải dự liệu chỉ bằng 1/10 wifi
Xem thêm: TẠI ĐÂY

USB (Universal Serial Bus):

Điểm cộng:  là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng trong máy tính. USB sử dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính, chúng thường được thiết kế dưới dạng các đầu cắm cho các thiết bị tuân theo chuẩn cắm-và-chạy mà với tính năng cắm nóng thiết bị (nối và ngắt các thiết bị không cần phải khởi động lại hệ thống). Tốc độ chia sẽ dữ liệu gấp 10 lần so với Bluetooth..Do đó việc sử dụng USB để Chia sẻ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính là lựa chọn hết sức cần thiết.

Chiếc USB được sử dụng để kết nối dữ liệu đến máy tính

Điểm trừ: không phải kết nối không dây, dễ hỏng, dễ bị virus thâm nhập tấn công dữ liệu.
Xem thêm: TẠI ĐÂY 

Wifi:

Điểm cộng: Rất quen thuộc với chúng ta, nhất là giới trẻ hiện nay luôn ưu tiên sử dụng wifi để lướt facebook, đọc báo, xem phim v.v, lý do tốc độ truyền tải của wifi là vô cùng tuyệt vời, hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, WiFi có thể được thiết lập ngay tại nhà riêng, Cafe, Sân bay.v.v khắp mọi nơi. Việc Chia sẻ kết nối từ Ipad, iPhone qua máy tính đối với wifi là cực kì đơn giản.

 

Wifi
Logo wifi quen thuộc với giới trẻ

Điểm trừ: tốn cước phí lắp đặt, sử dụng hàng tháng, Gây hao tổn Pin hơn cả Bluetooth, thậm chí dạo gần đây wifi còn được cho là tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Xem thêm: TẠI ĐÂY

Cả ba cách trên mỗi cách luôn có thế mạnh và thế yếu từng loại, vì vậy phần của bạn là sắp xếp và lựa chọn sao cho hợp lí nhất, hiệu quả nhất.

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẽ đến bạn bè và người thân của bạn
Đó sẽ là niềm vinh dự và động lực giúp chúng tôi phát triển

Ghé thăm các bài viết khác: TẠI ĐÂY

-Trần Quốc Nam-

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo