Tìm hiểu về iPhone 8 Plus chống nước có được hay không?

Chia sẻ:

iPhone 8 Plus là một trong những sản phẩm của Apple được rất nhiều người ưa chuộng. Và câu hỏi bạn đặt ra: iPhone 8 Plus  có chống nước không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc cho câu hỏi trên.

iPhone 8 Plus chống nước có tốt không?

Bộ đôi smartphone iPhone 7 và iPhone 7 Plus từng được giới công nghệ và người dùng đánh giá rất cao về tính năng chống bụi và nước. Vậy nên bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus tiếp tục phát huy thế mạnh.

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “iPhone 8 Plus có chống nước không?” Chắc chắn là CÓ.

Muốn làm rõ khả năng này trước tiên chúng ta phải tìm hiểu chỉ số chuẩn chống nước IP67 trên chiếc iPhone cao cấp này là gì?

iphone 8 plus chong nuoc 1 Tìm hiểu về iPhone 8 Plus chống nước có được hay không?
iPhone 8 Plus có chống nước không là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Theo thông tin từ Apple thì chỉ số IP67 được phân tích cụ thể như sau:

+ “IP” là cụm từ viết tắt của “Ingress Protection” hoặc “International Protection”, được hiểu đây là một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ linh kiện điện thoại của các thiết bị được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới. (International ElectroTechnical Commission).

– Chữ số thứ nhất thể hiện mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn, bắt đầu từ 1 (bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay) cho tới 6 (chống bụi hoàn toàn). Như vậy, iPhone 8 Plus có khả năng chống bụi hoàn toàn.

– Chữ số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập, bắt đầu từ 1 (chống các khối chất lỏng ngưng tụ) cho tới 8 (chịu được độ sâu trên 1 mét, có áp lực), còn số 7 để chỉ khả năng chịu được nước khoảng thời gian thấp dưới độ sâu từ 15cm đến 1m trong vòng 30 phút.

iphone 8 plus chong nuoc 2 Tìm hiểu về iPhone 8 Plus chống nước có được hay không?
iPhone 8 Plus được sản xuất theo chuẩn IP67

Như vậy điện thoại iPhone 8 Plus theo chuẩn IP67, có nghĩa là máy có khả năng chống bụi hoàn toàn, khả năng chịu được nước trong 30 phút ở độ sâu từ 15cm đến 1m.

Mẫu điện thoại di động thông minh cao cấp iPhone 8 Plus được hãng Apple trang bị chỉ số chống nước chuẩn IP67. Với chỉ số này chiếc Apple iPhone 8 Plus có thể sống sót trong một số trường hợp không may khi rơi xuống nước.

Mặc dù iPhone 8 Plus có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67 nhưng người dùng cũng phải hạn chế tối đa việc đưa iPhone 8 Plus xuống nước thường xuyên. Đây là điều được các chuyên gia công nghệ khuyến cáo.

3 lưu ý khi thử nghiệm iPhone 8 Plus chống nước

  • Thứ nhất là tránh nước có áp lực cao và nước nóng.

Mặc dù, iPhone 8 Plus được trang bị khả năng chống nước cao nhưng bạn vẫn cần lưu ý không để máy tiếp xúc với nước xối mạnh. Bạn đặc biệt chỉ test iPhone 8 ở nước 15 – 35 độ C vì nước nóng quá thì nguy cơ hỏng máy sẽ rất cao.

  • Thứ hai là tránh dung dịch có chứa axit hoặc chất hoá học.

Các dung dịch hoá học, axit như nước muối, nước biển, xà phòng, chất tẩy rửa… là “thuốc độc” cho iPhone 8 Plus cũng như các dòng máy khác vì chúng có khả năng ăn mòn và làm hỏng máy.

iphone 8 plus chong nuoc 3 Tìm hiểu về iPhone 8 Plus chống nước có được hay không?
Bạn nên làm khô iPhone 8 Plus sau khi test khả năng chịu nước.
  • Thứ ba là bảo trì máy sau khi test khả năng chịu nước.

Sau khi test iPhone 8 Plus với nước và máy vẫn hoạt động tốt, bạn vẫn cần lau chùi và làm khô máy cẩn thận vì có thể vẫn còn nước đọng đâu đó trong máy. Nếu không được lau khô, nó sẽ ngấm vào thiết bị bên trong gây chết máy.

Các thông tin trên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kĩ năng hữu ích về kiểm tra khả năng chịu nước của iPhone 8 Plus . Nếu iPhone 8 Plus bị hư hỏng do nước quá nặng thì cần đưa đến những trung tâm sửa lỗi iPhonecó uy tín.

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone 8 Plus  thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo