IPHONE X LIỆT CẢM ỨNG

Chia sẻ:

IPHONE X LIỆT CẢM ỨNG - MINH THẮNG MOBILE

 • iPhone x liệt cảm ứng , đơ cảm ứng sẽ khiến cho người dùng gặp phải nhiều bất tiện trong quá trình làm việc.
 • Tuy nhiên, IPhone X là dòng iPhone mới nhất hiện nay của Apple, do đó việc tìm kiếm cơ sở có khả năng sửa chữa, cùng linh kiện thay thế cho dòng iPhone này hiện khá khó khăn.
 • Bộ phận màn hình cảm ứng của bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng là bộ phận có khả năng hư hỏng nhanh nhất, dưới tác động mạnh của va chạm.
 • Việc màn hình đơ giật cũng có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả phần mềm và phần cứng, để nhận biết được điều đó, chúng ta cần phải tham khảo thật kĩ trước khi đến trung tâm dể sửa chữa.

 

Dấu hiệu nhận biết ” iPhone X liệt cảm ứng “

sua loi cam ung iphone x 1 IPHONE X LIỆT CẢM ỨNG

 • Khi bạn cảm tháy chiếc iPhone X của mình mình có tình trạng cảm ứng bị sượng, chậm phản hồi, mất cảm ứng
 • Hay có khi bấm vào màn hình cũng không thấy bất cứ việc gì xảy ra, đó là dấu hiệu cho thấy chức năng cảm ứng trên chiếc iPhone X của bạn đã bắt đầu có vấn đề.
 • Hiện tượng  ” iPhone X liệt cảm ứng ” xãy ra rất nhiều với những máy có tiền sử bị va chạm hoặc có lực mạnh tác động vào.
 • Apple Care sẽ không chấp nhận bảo hành cho các máy có tiền sử bị va chạm dẫn đến lỗi phần cứng trên máy. Nên vì thế  bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về hướng khắc phục tình trạng iPhonex liệt cảm ứng, trước khi đến các dịch vụ sửa chữa bên ngoài mà không bị dắt mũi ? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân có thể gây ra lỗi liệt cảm ứng trên iPhonex và hướng khắc phục nhé

Nguyên nhân dẫn đến việc iPhonex thường hay bị liệt cảm ứng

Thay đổi thiết kế màn hình

apple iphone x screen repair IPHONE X LIỆT CẢM ỨNG

 • Vì muốn tăng thời lượng pin lên cho iPhonex nên apple đã quyết định thiết kế nhỏ lại phần borad mạch để có không gian nhiều hơn cho viên pin. Để làm được điều đó apple đã phá cách trong việc chế tạo board mạch (từ dạng board mạch nguyên thủy trở thành board mạch chồng.
 • Lợi ích của việc này được thay rõ qua việc thời lượng pin của chiếc iPhoneX được tăng lên đáng kể. Nhưng chính vì điều đó củng trở thành một trong những nguyên nhân gây ra bênh liệt cảm ứng trên iPhonex. Bởi vì khi chiếc iPhoneX của chúng ta bị rớt, lúc đó phần board mạch có thể bị tác động cuối cùng mất kết nối ở vị trí xử lý cảm ứng và gây tra lỗi liệt cảm ứng hoặc cảm ứng chập chờn.
 • IC xử lý cảm ứng được đặt trực tiếp trên màn hình giúp cho việc xử lý tương tác với ngón tay nhạy hơn và tốt hơn. Nhưng những va chạm mạnh cũng như một lực tác động nào đó quá mạnh cũng sẽ có thể làm cho ic xử lý cảm ứng mất kết nối với màn hình dẫn đến tình trạng loại cảm ứng hoặc một số điểm trên màn hình cảm ứng iPhonex không ăn. Tệ hơn nữa, IC xử lý cảm ứng có thể bị vỡ, dẫn đến việc liệt cảm ứng hoàn toàn.

Cách khắc phục lỗi iPhone X liệt cảm ứng

Khôi phục phần mền

Lưu ý: Phải đảm bảo được rằng máy bạn đang chạy phiên bản mới nhất của iTunes.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính của bạn, sau đó mở iTunes lên.

Bước 2: Tiếp theo, hãy tắt iPhone đi bằng cách vào Settings → General → Shut Down → Vuốt thanh trượt tắt máy sang phải.

Bước 3: Ấn và giữ nút nguồn của iPhone ở bên phải trong vòng 3 giây.

Bước 4: Vẫn giữ nút nguồn iPhone X và tiếp tục giữ thêm nút giảm âm lượng(Volumn down) của iPhone. Tiếp tục giữ 2 nút này trong khoảng 10 giây.

Bước 6: Xong bước này nếu bạn làm thành công, màn hình iPhone X vẫn màu đen. Nếu máy khởi động lại với biểu tượng Apple thì hãy quay làm lại từ đầu. Còn nếu bạn nhận được thông báo trên màn hình là “Plugin into iPhones” thì có nghĩa là bạn giữ nút nguồn hoặc nút giảm âm lượng quá lâu, bạn cũng cần thực hiện lại từ đầu.

Sữa chữa phần cứng

41564817_2222440081355647_8391541716066238464_n
 • Việc sửa chữa phần cứng lỗi liệt cảm ứng trên iPhonex đòi hỏi cần phải có các thiết bị chuyên dụng dùng để tách tháo board mạch và kiểm tra các linh kiện trên đó
 • Bên cạnh đó để không phát sinh thêm lỗi trong quá trình kiểm tra linh kiện bên trong máy thi việc đó đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm để tranh phát sinh rủi ro xảy ra.
 • Tốt nhất các bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa uy tín gần đó đó đẻ kiểm tra hoặc có thể liên hệ nhân viên tư vấn sửa chữa tại Minh Thắng mobileđể được hổ trợ hướng dẫn cách khắc phục tốt nhất.

Làm sao để hạn chế gặp lỗi iPhone X liệt cảm ứng ?

 •  Người dụng nên lựa chọn ốp lưng bảo vệ bằng chất liệu silicon dày thay vì một số loại óp lưng bằng chất liêu rắn và mỏng
 •  Hạn chế làm rớt máy, bỏ máy vào túi rồi sau đó xê dịch xe máy.
 •  Không nên để các vật nặng đè lên máy hoặc ép máy ở giữa các vật khác.

Liên hệ tư vấn sữa chữa

call button IPHONE X LIỆT CẢM ỨNGfacebook button IPHONE X LIỆT CẢM ỨNG

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo