Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý

Chia sẻ:

iPhone X được xem là siêu phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng iPhone X thì nhiều khách hàng sử dụng gặp lỗi trên chiếc iPhone X mà mình đang dùng.

Vậy những lỗi thường gặp đó là gì và cách khắc phục những iPhone X lỗi như thế nào? Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị siêu phẩm này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Lỗi kích hoạt iPhone X  

Nguyên nhân Lỗi kích hoạt iPhone X

Như các bạn đã biết việc lỗi kích hoạt trên iPhone X trên tuần đầu khi thiết bị này chính thức tới tay người dùng là điều khá dễ dàng gặp. Thực chất nguyên nhân của lỗi này bắt nguồn từ việc máy chủ Apple đã quá tải khi có quá nhiều người sử dụng thực hiện lệnh kích hoạt thiết bị.

Cách khắc phục Lỗi kích hoạt iPhone X

iphone x loi Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý
Siêu phẩm iPhone X hay bị lỗi kích hoạt khi mới mua về 

Đảm bảo rằng bạn đã lắp thẻ SIM. Nhiều thiết bị có thẻ SIM, bạn sẽ không thể kích hoạt iPhone X của mình nếu bạn không tháo thẻ SIM khỏi nhà cung cấp dịch vụ di động màu vàng. Lắp lại SIM Nếu gặp lỗi này, bạn có thể lắp lại thẻ SIM. Ngay cả khi bạn đã lắp thẻ SIM, thẻ SIM của bạn có thể không được lắp đúng cách, khiến iPhone X không nhận ra thẻ SIM.

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19148

Đăng nhập bằng Apple ID khi đã sử dụng phương pháp trên. Nếu lỗi kích hoạt iPhone X của bạn vẫn chưa được giải quyết, bạn sẽ cần đăng nhập lại bằng ID Apple của mình. Điều này có thể là do phiên bản iOS mới hơn bao gồm tính năng Khóa kích hoạt.

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19150

Tính năng này giúp bảo vệ thiết bị khi nó được khôi phục. và được người khác sử dụng nếu bị đánh cắp.Tín hiệu di động có thể không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Do đó, bạn cần kết nối điện thoại với mạng để dễ dàng kích hoạt.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy hơn. Kết nối iPhone với iTunes Nếu bạn không thể kết nối iPhone X với dữ liệu WiFi hoặc 3G, hãy kết nối với iTunes trên máy tính, có thể với cách này sẽ khắc phục được lỗi kích hoạt của iPhone X! Cơ chế kích hoạt iTunes được thiết kế để cho phép bạn kết nối trực tiếp với các máy chủ kích hoạt của Apple thông qua kết nối Internet.

Khôi phục iPhone nếu bạn đã làm theo tất cả những điều trên và iPhone X của bạn bị lỗi kích hoạt. Nếu nó vẫn không được khắc phục, giải pháp đơn giản và hiệu quả cuối cùng là khôi phục lại iPhone của bạn. Sau khi khôi phục, iPhone X của bạn sẽ rơi vào trạng thái như vừa mới xuất xưởng.

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19151

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục iPhone X của mình vào iTunes và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp khắc phục mọi lỗi càng sớm càng tốt. Dưới đây là những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để xử lý lỗi kích hoạt iPhone X.

Lỗi camera bị out nét và mờ trên iPhone X

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19140

Nguyên nhân camera iPhonex bị out nét

Về camera iPhone X chụp ảnh mờ hoặc bị out nét không phải là mới. Hình ảnh mờ có thể là sản phẩm do trục trặc phần mềm hoặc trục trặc phần cứng, khiến việc chụp ảnh của bạn bị ảnh hưởng, làm các bức ảnh bị mờ, không rõ nét.

Cách khắc phục camera iPhonex bị out nét

Làm sạch ống kính, cài đặt bản cập nhật,  đóng ứng dụng máy ảnh, khởi động lại iPhone X của bạn, chuyển đổi khóa tự động lấy nét, khôi phục cài đặt gốc.

Lau ống kính camera iPhone X

Đây là một phương pháp khắc đơn giản nhưng hiệu quả. Nhìn chung, người dùng hiếm khi làm sạch ống kính máy ảnh trong khi sử dụng điện thoại.

Nhưng bạn có biết rằng bụi bẩn và dấu vân tay là nguyên nhân chính khiến điện thoại hoạt động không bình thường? Điện thoại không thể nhận dạng và xác định nó. Do đó, hãy làm sạch ống kính máy ảnh thường xuyên hơn.

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19141

Tham khảo dịch vụ sữa chữa, thay thế camera iPhonetại: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/thay-camera-truoc-iphone/

Thay đổi thói quen chụp hình trên iPhone X

Đôi khi thói quen sử dụng máy ảnh khiến bạn lầm tưởng rằng điện thoại không có khả năng lấy nét.

Có hai phương pháp lấy nét chính: chạm vào đối tượng và sử dụng LOCK AE / AF. Nếu phương pháp lấy nét cảm ứng không hoạt động, bạn có thể sử dụng LOCK AE / AF bằng cách nhấn giữ trong vài giây.

Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý 19142

Điều này sẽ giúp bạn khóa đối tượng bạn muốn lấy nét để nó luôn được lấy nét ngay cả khi các chi tiết khác được nhập vào. Bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách, tránh chụp chủ thể quá gần.

Face ID trên iPhone X không hoạt động

Nguyên nhân Face ID trên iPhone X không hoạt động:

Face ID trên iPhone X hiện nay là một tính năng độc nhất trên thiết bị này, bên cạnh đó các Module trên iPhone X đều rất dễ bị hư hỏng khi bạn vô tình làm rơi thiết bị này, hoặc một lực nào đó tác động mạnh lên thiết bị.

Cách khắc phục Face ID trên iPhone X không hoạt động:

Khi phát hiện được lỗi trên iPhone X liên quan tới việc Face ID không hoạt động, hãy nhanh chóng đem thiết bị này tới các trung tâm bảo hành iPhone gần nhất được tư vấn và khắc phục vấn đề này. Các bạn có thể tra cứu danh sách trung tâm bảo hành iPhone tại đây.

iphone x loi 1 Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý
Tránh không để iPhone X va chạm mạnh gây nên hiện tượng này

Lỗi bị bóng mờ iPhone X

Nguyên nhân bị bóng mờ iPhone X:

Khi dùng một thời gian thì iPhone X rơi vào tình trạng bị bóng mờ. Theo phản hồi của hãng Apple thì việc iPhone X bị bóng mờ chỉ là lỗi bình thường.

Cách khắc phục bị bóng mờ iPhone X:

Để người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn và không gặp phải tình trạng iPhone X bị bóng mờ hay các vấn đề tương tự, Apple cũng khuyến cáo người dùng nên thiết lập độ sáng tự động, không điều chỉnh màn hình lên độ sáng tối đa, nếu không sử dụng nên cài đặt màn hình tắt ngay.

Màn hình iPhone X xuất hiện sọc xanh

Nguyên nhân iPhone X xuất hiện sọc xanh:

Sọc xanh trên màn hình máy tính điện thoại là một hiện tượng khá thường thấy hiện nay với nguyên nhân màn hình thiết bị đã gặp lỗi.

Cách khắc phục iPhone X xuất hiện sọc xanh:

Cũng giống như lỗi Face ID trên iPhone X không hoạt động ở trên, đây là một nỗi liên quan tới phần cứng thiết bị và chúng ta không thể nào thực hiện khắc phục bằng các ứng dụng, thủ thuật phần mềm trên iPhone. Điều bạn cần làm đó chính là đem thiết bị iPhone X lỗi màn hình này tới các trung tâm bảo hành để đổi mới.

iphone x loi 2 Các lỗi thường gặp khi dùng iPhone X bạn cần lưu ý
Khi gặp hiện tượng có sọc xanh bạn nên trung tâm để bảo hành

Tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa thay thế màn hình iPhonetại: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/thay-man-hinh-iphone/

Sửa lỗi iPhone X ở TPHCM

Nếu gặp các tình trạng trên, mà bạn không thể khắc phục tại nhà thì cần mang tới trung tâm để bảo dưỡng, sửa chữa để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Cửa hàng Mtmobile chính là sự chọn tốt mà bạn có thể lưu ý. Tại đây, với sự đầu tư máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao sẽ khắc phục sự cố hư hỏng nhanh chóng.

Mặt khác, Mtmobile cũng sẽ đảm bảo bạn được tư vấn về giá cả mới nhất cho dịch vụ sửa chữa iPhone X. Cũng như các lợi ích khác của dịch vụ này để bạn yên tâm dế yêu của mình sẽ được chăm sóc tốt, trở lại diện mạo tốt như lúc ban đầu nhé!

Phía trên chính là những chia sẻ về các lỗi thường gặp ở iPhone X và cách khắc phục. Hy vọng thông tin mà bài viết mang lại thật sự bổ ích cho bạn. 

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone X thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo