3+ Cách sửa iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng nhanh chóng

Chia sẻ:

iPhone 6 Plus liệt cảm ứng ” là căn bệnh không còn xa lạ gì với người dùng Apple. Nhiều người dùng iPhone6, 6Plus bị liệt cảm ứng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple vì không xử lý “căn bệnh cảm ứng” (touch disease) này. Tuy nhiên, nếu cứ mãi chờ đợi câu trã lời từ hãng thì không biết đến bao giờ mới xữ lý được vấn đề. Cho nên bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng từ căn bản đến chuyên sâu.

Dấu hiệu nhận biết lỗi liệt cảm ứng trên iPhone6 plus.

2C34603C 70A9 44C5 A325 E91CB0DA56ED 3+ Cách sửa iPhone 6 Plus bị liệt cảm ứng nhanh chóng

 • iPhone 6 plus liệt cảm ứng 1 hàng ,  khi đó bạn sẽ cảm thấy trên màn hình chiếc điện thoại của mình có cảm giác như một hàng dọc hoặc ngang không còn ăn cảm ứng nữa. Khi đó bạn dùng ngón tay ấn giữ nút icon di chuyển icon đi vòng quanh màn hình sẽ phát hiện được khu vực đang bị liệt cảm ứng.
 • Cảm ứng iPhone 6 chập chờn,  tức là khi bạn đang chơi game lướt web hay đọc báo và tự nhiên cảm ứng vuốt không ăn nữa, sau đó bạn ấn phím nguồn để tắt màn hình và mở lại thì cảm ứng lại ăn bình thường.
 • iPhone6 Plus liệt cảm ứng hoàn toàn,  bạn không thể thao tác bất cứ gì trên màn hình nữa, kể cả bạn ấn giữ nút nguồn + phím home để reset lại máy vẫn không ăn thua. Khi đó chiếc điện thoại của bạn đã hoàn toàn liệt cảm ứng.

Và trên là một số trường hợp thường thấy nhất khi iPhone6, 6 Plus mắc phải bệnh liệt cảm ứng. Vậy làm cách nào để sửa lỗi liệt cảm ứng nhanh nhất hiệu quả nhất thì xin mời các bạn tiếp tục với phần tiếp theo.

Hướng dẫn sửa lỗi cảm ứng 6 6Plus từ căn bản đến chuyên sâu.

1. Kiểm tra màn hình.

 • Nếu các bạn muốn xác minh chính xác lỗi liệt cảm ứng trên iPhone6 6Plus đến từ đâu, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là ” thay thử màn hình mới “. Để thay màn hình mới các bạn hãy làm theo bài viết  Hướng dẫn thay màn hình iPhone6 6 plus của chúng tôi.

iPhone6 Plus liệt cảm ứng

Sau khi thực hiện các bước tháo màn hình 6 6Plus ra khỏi máy. Bạn lấy màn hình mới lắp vào máy để kiểm tra. Mình khuyên bạn nên dùng ” màn hình zin máy ” để test thử để có độ chính xác cao nhất, trừ trường hợp bạn không biết cách phân biệt chất lượng màn hình thì bạn có thể xem bài ” kinh nghiệm bỏ túi khi đi thay màn hình  ”  của mình để tham khảo thêm.

Nếu cảm ứng hoạt động tốt điều đó có nghĩa màn hình 6 6 Plus của bạn đã bị hư. Tuy nhiên nếu sau khi thay mà máy vẫn bị tình trạng như củ thì công việc tiếp theo bạn phải làm là kiểm tra sửa chữa trên main ( phần này chuyên sâu nên nếu bạn là kỹ thuật trong nghề hay nên tiếp tục, còn không tốt nhất bạn nên đen máy ra cửa hàng cho thợ kiểm tra ).

2. Kiểm tra và sửa chữa trên board mạch .

Mặc dù cùng gọi là ” Liệt cảm ứng “, tuy nhiên cũng tuy từng biểu hiện của lỗi mà chúng ta đưa ra những hướng giải quyết khác nhau.  Phân tích đúng bệnh sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và không bị lây lan qua những phần khác trong quá trình sửa chữa. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta cần chia chúng thành những dạng như sau.

iPhone 6 Plus liệt cảm ứng theo hàng .

 • Kiểm tra tổng trỡ trên socket cảm ứng ( J2401 ), nếu phát hiện ra đường bị đứt hãy nối lại.

iPhone6 Plus liệt cảm ứng

 • Nếu tổng trở trên socket đủ, tiếp tục kiểm tra tổng trỡ trên ic cảm ứng đen ( U2402 ). Trường hợp hay gặp nhất là U2402 mất tổng trở cấp từ U2401. Nếu không mất trở rất có thể ic cảm ứng đèn ( U2402 ) bị hở chân do va đập hoặc rơi rớt. Bạn có thể đóng lại hoặc tốt nhất là nên thay mới.

iPhone6 Plus liệt cảm ứng

iPhone 6 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không, hiện sọc trắng trên màn hình.

 • Lỗi này 100% do đứt đường M1. Các bạn làm là tháo ic cảm ứng đen ( U2402 ) ra, cắt bỏ chân M1 và nối lại bằng 1 đường mới.

iPhone6 Plus liệt cảm ứng

3.Hướng dẫn thay ic cảm ứng iPhone6 plus

Lời kết:

Trên là nhũng chia sẽ của mình về nhũng cách khắc phục khi bạn gặp phải iPhone6 Plus liệt cảm ứng. Tuy nhiên đối với một số bạn chưa có chuyên môn trong nghề mà muốn tìm hiểu thêm thì các bạn cứ việc để lại cmt bên dưới mình sẽ giải thích thêm. Còn bạn nào có nhu cầu muốn sửa chữa thì có thể xem phần liên hệ bên dưới hoặc bấm nút gọi trực tiếp mình sẽ hỗ trợ các bạn.

Truy cập trang chủ MINH THẮNG MOBIE để tìm dịch vụ sửa chữa điện thoại.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo