Tình trạng iPhone 6 bị nóng hay xảy ra thì cần làm gì?

Chia sẻ:

iPhone 6 là siêu phẩm của hãng sản xuất Apple. Thiết kế sang trọng, tinh tế cùng nhiều tính năng độc đáo được tích hợp, khiến nhiều người không thể bỏ qua sản phẩm này. Tuy nhiên gần đây một số người phản ánh rằng họ gặp tình trạng nóng máy trên iPhone 6. Vậy khi gặp tình huống này chúng ta nên làm gì để có thể khắc phục. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có cách sửa lỗi iPhone 6 bị nóng khi sử dụng.

iPhone 6 bị nóng là tình trạng rất hay xảy ra
iPhone 6 bị nóng là tình trạng rất hay xảy ra

Nguyên nhân iPhone 6 bị nóng máy

Điều này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Hơn nữa khi máy nóng lên cũng làm cho dung lượng pin sụt giảm nhanh hơn. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà chiếc iPhone 6 của bạn có thể gặp phải là:

 • Do người dùng để máy ở nơi có nhiệt độ cao như gần tivi, tủ lạnh,…
 • Vừa sạc vừa sử dụng máy cũng làm cho máy nóng lên.
 • Sử dụng máy với cường độ lớn cũng là một nguyên nhân.
 • Để bao da khi sạc pin cũng khiến cho iPhone 6 bị nóng lên đáng kể.
 • Nếu máy bị nóng khi sạc thì có thể là do sạc của bạn đang sử dụng không được đảm bảo.
 • Nếu nhiệt độ của máy được phát ra từ pin thì điều đó có nghĩa pin bạn đang sử dụng là pin lô hoặc pin máy đã bị chai.
 • Lỗi do Main trong phần cứng cũng có thể khiến máy bị nóng.
 • Màn hình lô cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6 bị nóng máy.
 • Bạn thường xuyên sử dụng mạng 3g để xem phim hay chơi game liên tục trên máy khiến cho điện thoại của bạn thường xuyên bị nóng lên.
 • Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến cho bộ nhớ máy của bạn bị quá tải nên hay làm cho iPhone 6 bị nóng máy liên tục và hay tắt nguồn.
 • Bạn sử dụng một bộ sạc không chính hãng để sạc cho điện thoại của bạn và lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng đến pin khiến cho pin hay xảy ra tình trạng pin ảo và dẫn tới tình trạng bị nóng máy.
 • Bạn sử dụng một ốp lưng quá dày làm cho máy không thể thoát nhiệt được và làm cho máy của bạn bị nóng.
 • Cũng có thể là bạn mở quá nhiều ứng dụng trên máy cùng một lúc khiến cho máy bị quá tải nên làm cho iPhone 6 bị nóng máy liên tục và hay tắt nguồn.
iphone 6 bi nong 2 Tình trạng iPhone 6 bị nóng hay xảy ra thì cần làm gì?
Mở nhiều ứng dụng cùng lúc có thể gây nên tình trạng nóng máy

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6 bị nóng máy

 1. Bạn nên sạc pin đúng cách và không nên vừa sử dụng máy vừa sạc pin để bảo quản pin trên máy khôn bị hư hỏng và làm cho máy bị nóng.
 2. Tắt 3g khi bạn không sử dụng nữa, và nên sử dụng máy điều độ, khi thấy máy nóng lên thì bạn nên tắt và để cho máy nghỉ ngơi.
 3. Lưu lại hết mọi dữ liệu cần thiết trên máy và thực hiện Restore lại máy khi bạn gặp phải các vấn đề lỗi do phần mềm gây ra.
 4. Kiểm tra viên pin trên máy của bạn xem có bị chai hay bị hư hỏng hay không, nếu có thì hãy thay một viên pin chính hãng mới để sử dụng tốt hơn.
 5. Sử dung một bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy của bạn để đề phòng trường hợp lâu ngày dùng sạc không chính hãng sẽ làm hỏng ic nguồn trên máy.
 6. Bạn nên xóa đi những ứng dụng đã cũ và không sử dụng đến để giải phóng dung lượng máy để cho máy được hoạt động tốt hơn.
iphone 6 bi nong 3 Tình trạng iPhone 6 bị nóng hay xảy ra thì cần làm gì?
Có nhiều cách hiệu quả để khắc phục nóng máy ngay tại nhà

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn có cho  mình nhiều thông tin bổ ích và biết cách tự khắc phục lỗi iPhone 6 bị nóng.

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone 6 thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo