Tự khắc phục khi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi

Chia sẻ:

IPhone 6S Plus đôi khi cũng mắc một vài lỗi như không bắt được Wifi hay không kết nối được Wifi cản trở kết nối, truy cập internet, gây nhiều phiền phức cho người sử dụng.

iPhone 6s Plus là dòng sản phẩm được ra mắt từ nhiều năm nay, với thiết kế riêng biệt không khác nhiều so với những dòng Smartphone sau này, nhưng với cấu hình ổn định, iPhone 6s Plus vẫn chạy nhanh và mượt mà. Tuy nhiên, đôi lúc chúng cũng mắc một vài lỗi như không bắt được wifi, cản trở kết nối, truy cập internet của chúng ta.

Do đó, bài viết này Minh Thắng Mobile sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, cũng như hướng khắc phục tình trạng iPhone 6s Plus không bắt được wifi.

iphone 6s plus khong bat duoc wifi 1 Tự khắc phục khi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi
Lỗi không bắt được wifi thường xảy ra trên thiết bị iPhone 6s Plus

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không bắt được wifi?

Đầu tiên, để có thể giải quyết được tình trạng iPhone 6s Plus không kết nối được Wifi, bạn phải tự tìm hiểu xem lý do đâu mà chúng không thể bắt được wifi. Những nguyên nhân thường gặp như:

  1. Do kết nối từ thiết bị phát wifi đến smartphone của bạn quá xa nên việc kết nối wifi sẽ dần yếu và dẫn đến mất tín hiệu wifi.
  2. Do bạn nhập sai mật khẩu, thay đổi mật khẩu mới nhưng không nhớ.
  3. Thiết bị phát wifi bị lỗi, hay bạn chưa bật tính năng wifi cho iPhone 6s Plus .
  4. Do quá trình cài đặt IOS, nâng cấp phần mềm bị lỗi, cài đặt các ứng dụng không tương thích cũng có thể ảnh hưởng đến việc không bắt được tín hiệu wifi.

Sửa lỗi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi như thế nào?

Kiểm tra lại kết nối Wifi trên iPhone 6s Plus

Để khắc phục lỗi iPhone không bắt được wifi, bạn cần kiểm tra lại cài đặt bật /tắt trên thiết bị. Thực hiện vuốt từ dưới lên của màn hình, nhấn vào biểu tượng hình wifi và kích hoạt nó.

iphone 6s plus khong bat duoc wifi 2 Tự khắc phục khi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi
Kiểm tra xem trên iPhone chế độ wifi đang bật hay tắt

Khởi động lại thiết bị modem phát wifi hay iPhone 6s Plus của bạn

Đây là cách được hầu hết mọi người lựa chọn để khắc phục khi các tình trạng lỗi bất kỳ xảy ra, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào từng dòng máy mà sẽ có cách khởi động lại thiết bị khác nhau, đối với những dòng iPhone 6s Plus cũ, bạn nhấn giữ nút Home Sleep /Aware cùng một lúc cho đến khi màn hình hiển thị lên logo quả táo.

Xem thêm:

Đối với thiết bị phát wifi, để khởi động lại tín hiệu wifi, bạn cần thực hiện như sau: nhấn vào nút reset trên cùng của modem, đợi khoảng 30 giây sau đó nhấn và giữ lại nút reset cho đến khi thiết bị được thiết lập lại các cài đặt và hiển thị lại mạng.

Thay đổi các cài đặt DNS trên iPhone 6s Plus

Để kiểm tra, bạn vào cài đặt và nhấn biểu tượng wifi, chọn vào tên mạng đang sử dụng và thử kết nối wifi lại một lần nữa. Nếu không được, hãy thử thiết lập lại DNS bằng cách chọn vào ứng dụng cài đặt -> wifi, chọn biểu tượng có chữ “i” bên cạnh của mạng đang kết nối, sau đó bạn thay đổi DNS của mạng wifi thành DNS của google là 8.8.8.8.

iphone 6s plus khong bat duoc wifi 3 Tự khắc phục khi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi
Thay đổi cài đặt DNS trên iPhone 6s Plus

Quên tên mạng Wifi iPhone 6s Plus đang kết nối

Tương tự như trên, bạn cũng chọn vào ứng dụng cài đặt -> wifi, nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên phải tên mạng wifi đang  kết nối. Sau đó, bạn chọn Quên mạng này và thử nhập lại mật khẩu chính xác để tiếp tục kết nối lại.

Thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone 6s Plus

Để thực hiện, các bạn truy cập vào ứng dụng theo trình tự cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> sau đó chọn đặt lại cài đặt chung. Tiếp đó hệ thống sẽ gửi xác nhận cho bạn đã đặt lại cài đặt chung cho máy và bạn thử kết nối lại chức năng  wifi để khắc phục lỗi.

iphone 6s plus khong bat duoc wifi 4 Tự khắc phục khi iPhone 6s Plus không bắt được Wifi
Thiết lập trình cài đặt chung trên iPhone 6s Plus

Cập nhật các bản IOS mới cho iPhone 6s Plus

Bạn nhấn vào cài đặt -> Chọn General -> Cập nhật phần mềm, hệ thống sẽ gửi cho bạn bản cập nhật mới, chọn và tải xuống để cài đặt.

Những thông tin trên liệt kê ra những cách giúp sửa lỗi iPhone 6s Plus không bắt được wifi đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà. Trường hợp bạn đã áp dụng toàn bộ các cách trên mà điện thoại vẫn rơi vào tình trạng ban đầu thì bạn nên đưa máy đến trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất.

Xem thêm bài viết khác:

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone 6S Plus  thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo