5 Cách sửa iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà hiệu quả

Chia sẻ:

Một trong những lỗi thường gặp trên iPhone X chính là tình trạng bị liệt cảm ứng. Đây là lỗi khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, khi họ chỉ vừa sở hữu chiếc smartphone này không lâu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Và cách sửa lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng? Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp hết các thắc mắc trên.

iphone x bi do cam ung 5 Cách sửa iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà hiệu quả
iPhone X bị đơ cảm ứng rất hay xảy ra

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone X bị đơ cảm ứng

Tình trạng này xảy ra khiến mọi thao tác của người dùng đều không có phản hồi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đang dạng, có thể là:

 • Miếng dán màn hình cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình cảm ứng bị đơ hay cảm ứng iPhone X lúc được lúc không cản trở trong việc các thao tác của người dùng.
 • Điện thoại chứa nhiều tập tin rác, bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm,… khiến bộ nhớ của máy bị đầy và gây ra lỗi.
 • Do điện thoại phải hoạt động với cường độ cao liên tục trong một thời gian dài không được nghỉ, người tiêu dùng mở những ứng nặng như chơi game 3D, xem phim, youtube… nên gây ra hiện tượng đơ cảm ứng.
 • Do phần mềm trong máy chưa được cập nhật phiên bản mới nên đã phát sinh ra lỗi.
 • Các phần mềm, ứng dụng được cài trong máy xung đột với nhau hoặc không tương thích với hệ điều hành của máy khiến cho cảm ứng bị đơ.
 • Máy được cài quá nhiều ứng dụng nặng khiến cho RAM quá tải cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ cảm ứng.
 • Trong khi trải nghiệm trên máy, người dùng đã vô tình để cho điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc là do thường xuyên bảo quản máy trong môi trường ẩm ướt, chứa nhiều hóa chất độc hại khiến cảm ứng bị đơ thậm chí nặng hơn là bị liệt.
iphone x bi do cam ung 2 5 Cách sửa iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân có thể do máy đang bị quá tải hoặc đã bị va chạm mạnh

Cách sửa lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng hiệu quả tại nhà 

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại miếng dán màn hình. Hãy thử tháo miếng dán màn hình ra và kiểm tra xem thử. Nếu như cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường thì chứng tỏ vấn đề nằm ở miếng dán đó. Bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho máy để thiết bị lại có thể ổn định trở lại.
 • Nếu đã lâu không cập nhật phần mềm cho máy thì bạn cần cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất để khắc phục vấn đề này.
 • Khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi logo của Apple hiện ra là được. Bạn nên thực hiện vài lần xem thử.
 • Hãy xóa bớt các ứng dụng không sử dụng, dọn dẹp bộ nhớ của mày và tắt bỏ ứng dụng ngầm đang chạy. Nếu phát hiện bất kì ứng dụng nào không tương thích trên iPhone X, bạn cần gỡ bỏ cài đặt ngay lập tức.
 • Cuối cùng, Restore máy để đưa thiết bị về lại như trạng thái mới xuất xưởng. Đây chính là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lỗi do xung đột phần mềm gây ra.
iphone x bi do cam ung 5 Cách sửa iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà hiệu quả
iPhone X cần thường xuyên dọn dẹp các ứng dụng

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà tình trạng iPhone X bị liệt cảm ứng vẫn không được khắc phục tốt nhất bạn cần đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được khắc phục.

Địa chỉ sửa iPhone X giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

Nếu vẫn không tự sửa lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng thì bước cuối cùng bạn nên mang tới trung tâm để bảo dưỡng, sửa chữa để khắc phục lỗi đó. Bởi vì có thể chiếc iPhone X của bạn đã bị hư hỏng phần cứng bên trong nên không thể thao tác và sử dụng được. Đây là lỗi bạn không thể tự chỉnh sửa được nếu không có chuyên môn. Do vậy bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa uy tín để sửa iPhone X.

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone X thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo