Nghìn cách khắc phục iPhone X không nhận tai nghe

Chia sẻ:

Lỗi iPhone không nhận tai nghe là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Khi muốn sử dụng phụ kiện tai nghe với thiết bị iPhone của mình nhưng điện thoại lại không nhận tín hiệu tai nghe đã được kết nối với thiết bị thông qua cổng kết nối. Vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi iPhone X không nhận tai nghe. Đảm bảo sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của mình và khắc phục lỗi này.

iphone x khong nhan tai nghe 4 Nghìn cách khắc phục iPhone X không nhận tai nghe
Những nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone X không nhận tai nghe

Nguyên nhân khiến cho iPhone X không nhận tai nghe

  • Sử dụng lâu ngày, rút ra cắm vào nhiều lần khiến jack cắm tai nghe iPhone X bị hao mòn, không nhận tai nghe, hư jack cắm tay nghe.
  • Làm rơi điện thoại hoặc va đập vào vật cứng khiến jack tai nghe bị ảnh hưởng, chân jack tai nghe bị hỏng, chập, gãy chân ở bên trong.

Cách khắc phục nhanh lỗi iPhone X không nhận tai nghe

Vệ sinh cổng kết nối tai nghe iPhone X

Chúng ta sẽ thử thực hiện việc vệ sinh lại lỗ cắm tai nghe trên điện thoại xem liệu cổng kết nối này có bị bụi bẩn bám và ảnh hưởng tới quá trình kết nối hay không?

Cách làm như sau, bạn sẽ cần phải sử dụng bóng thổi cao su và thực hiện thổi vào cổng kết nối tai nghe trên thiết bị iPhone của mình. 

Các bạn không nên sử dụng cồn để vệ sinh cổng kết nối vì, rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng tới chế độ bảo hành thiết bị của bạn khi các kỹ thuật viên thực hiện các bài kiểm tra máy xem liệu iPhone có bị vào nước hay không?

iphone x khong nhan tai nghe Nghìn cách khắc phục iPhone X không nhận tai nghe
Vệ sinh cổng kết nối tai nghe thường xuyên tránh bụi bẩn

Thử thay đổi tai nghe khác

Với việc thay đổi tai nghe điện thoại mà chiếc iPhone X của bạn đã khắc phục được vấn đề này. Chúng ta sẽ biết được rằng tai nghe mà bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng và cần được thay thế. Tuy nhiên, nếu như chiếc tai nghe mới vẫn không giúp việc sửa lỗi iPhone không nhận tai nghe này, vậy thì các bạn sẽ tiếp tục tham khảo thêm các phương án tiếp theo.

Bạn cũng có thể thử bằng cách cắm tai nghe của bạn vào một chiếc điện thoại khác và thử nghiệm, nếu tai nghe hoạt động bình thường tức là jack cắm tai nghe chiếc iPhone của bạn đang gặp vấn đề.

Bật tắt chế độ máy bay

Có thể iPhone của bạn vẫn được kết nối với nguồn âm thanh bên ngoài như tai nghe Bluetooth. Do đó, để có thể kiểm tra chính xác bạn bật chế độ Chế độ máy bay và tắt chúng đi. Bật Chế độ trên máy bay tạm thời ngắt kết nối tất cả mạng trên điện thoại, bao gồm ngắt kết nối điện thoại khỏi mạng Wifi và quan trọng nhất là từ thiết bị Bluetooth. Nếu Bluetooth là nguyên nhân chính thì việc ngắt kết nối sẽ giải quyết được vấn đề iPhone ở chế độ tai nghe.

Đem thiết bị tới trung tâm bảo hành

Khi đã áp dụng hết các phương án trên nhưng vấn đề iPhone X không nhận tai nghe vẫn chưa được khắc phục, rất có thể cổng kết nối phụ kiện tai nghe điện thoại iPhone của bạn đã gặp phải các vấn đề như rơi, vào nước, gây ảnh hưởng tới việc kết nối và không nhận được tai nghe trong quá trình sử dụng. Các bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành.

iphone x khong nhan tai nghe 5 Nghìn cách khắc phục iPhone X không nhận tai nghe
Kiểm tra ngay chế độ máy bay khi mắc lỗi kết nối tai nghe

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone X thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo