Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

Chia sẻ:

iPhone XR bị lỗi là một thiết bị rất độc đáo bởi sự kết hợp giữa mặt lưng của iPhone 8 và mặt trước của iPhone X. Mặc dù có mức giá rẻ nhất trong ba chiếc iPhone mà Apple vừa giới thiệu nhưng nó vẫn được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất có trên bộ đôi iPhone XS và XS Max.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đã có rất nhiều người dùng phản ánh về việc iPhone XR bị lỗi. Chính vì vậy, để giúp các bạn có thể sử dụng được thiết bị này tốt hơn, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường hợp iPhone XR lỗi và cách khắc phục nhanh chóng.

Lỗi kết nối Wifi trên iPhone XR

Vấn đề kết nối Wi-Fi iPhone XR luôn là vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu hiện nay khi họ không thể dễ dàng truy cập internet ở những nơi công cộng có truy cập internet hoặc ngay cả trong nhà riêng.

Để khắc phục lỗi Wifi cho iPhone XR chúng ta làm như sau: Vào cài đặt, chọn mục Wifi

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19170

Lúc này chúng ta sẽ bật và tắt Wifi 2 lần liên tục để làm mới lại Wifi của iPhone XR như hình dưới:

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19171

Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi iPhonexr, bạn làm thêm cách sau:

Nếu bạn sử dụng mạng internet tại nhà thì chúng ta có thể reset lại modem phát wifi đang sử dụng để giúp thiết bị đó cũng như thiết lập lại cài đặt mạng. Nó giúp khắc phục lỗi kết nối wifi trên iPhone XR của chúng ta.

iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục
Khi iPhone XR của bạn bị lỗi, hãy xem xem chúng đang ở tình trạng nào.

Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone XR

iPhone XR gặp khá nhiều sự cố liên quan tới việc thực hiện kết nối Bluetooth với các thiết bị như loa di động, mic…. và bạn có thế khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Bluetooth từ màn hình cài đặt này.

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19173

Bước 2: Sau khi thấy danh sách các thiết bị đang, đã kết nối trên iPhone, bạn sẽ ấn chọn biểu tượng “i” vào tên thiết bị mà chúng ta đang gặp sự cố lỗi Bluetooth trên iPhone XR, và chọn Quên thiết bị này (Forgot this Device)

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19174

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy thực hiện cách kết nối lại thiết bị Bluetooth này để thực hiện kiểm tra xem chúng ta đã sửa lỗi iPhone XR thường gặp về vấn đề kết nối Bluetooth hay chưa?

Lỗi không nhận 3G/4G trên iPhone XR

Vấn đề đau đầu khác mà bạn có thể trên iPhone XR đó chính là việc iPhone XR không nhận được tín hiệu sóng 3G/4G mà bạn đã thử kết nối trên thiết bị khác vẫn ổn định. Chúng ta có cách khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn Cài đặt chung (General) như hình dưới. Sau đó ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19176

Bước 2: Và để khắc phục sửa lỗi iPhone XR không kết nối được mạng 3G/4G, bạn sẽ ấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19177
Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19178

Hệ thống sẽ khởi động lại thiết bị để thiết lập lại cài đặt mạng để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nó cũng là một tùy chọn để tránh các lỗi liên quan đến mạng kết nối trên iPhone XR như Wifi, Bluetooth…

Sửa lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng

Lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng trong việc thực hiện cập nhật, sử dụng thiết bị cũng rất dễ gặp phải ở iPhone XR. Điều này làm cho người dùng không thể thao tác tắt màn hình, hay khởi động lại thiết bị.

Chúng ta có thể thực hiện các bước Reset cứng iPhone XR như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện ấn một lần vào phím Tăng âm lượng Volume +.

Bước 2: Chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Giảm âm lượng Volume – 1 lần nữa

Bước 3: Cuối cùng chúng ta sẽ ấn giữ vào phím Nguồn (Power) ở phía bên tay phải thiết bị đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo thì thả tay ra.

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19179

Nếu bạn cẩn hỗ trợ của Minh Thắng Mobile có thể tham khảo giá tại đây: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/thay-man-hinh-iphone/

Lỗi Face ID không nhạy, chậm

Trong quá trình trải nghiệm thiết bị iPhone XR, đã có rất nhiều người thắc mắc về iPhone XR lỗi trong việc nhận diện khuôn mặt “khá chậm” và ban sẽ phải đợi 1 tới 2 giây để mở khóa thiết bị.

– Đầu tiên các bạn cần phải đảm bảo khuôn mặt mà chúng ta sẽ không có đeo các phụ kiện như khẩu trang, khăn đội gây cản trở việc nhận diện khuôn mặt.

– Hệ thống iPhone XR sẽ tự động khắc phục quá trình Face ID bị chậm này do tính năng “máy học” cho phép nhận diện được khuôn mặt của bạn ngày càng nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số lỗi mà người dùng hay gặp phải khi nhắc đến iPhone XR bị lỗi và các bước khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo điện thoại của mình được kiểm tra kĩ lưỡng hơn. Hoặc nếu bạn gặp phải những lỗi khác trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn nên mang chúng ra cửa hàng uy tín để được tư vấn.

iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục
Sửa chữa iPhone XR bị lỗi hiện nay rất dễ dàng.

Lỗi sạc không dây của iPhone XR

Đây là một vấn đề không chỉ có ở các thiết bị iPhone XR. Nguyên nhân của sự cố sạc không dây trên iPhone XR là do hệ thống iOS đã tìm thấy thứ gì đó gây ra lỗi sạc không dây trên iPhone. XR bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục lỗi sạc không dây của iPhone XR các bạn làm theo như sau:

Bấm chọn cài đặt, sau đó chọn cài đặt chính như hình:

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19180

Chọn mục Reset điện thoại

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19181

Chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings). Quá trình cài đặt này sẽ khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc của máy, từ đó có thể fix được lỗi sạc không dây của iPhone XR.

Lỗi Hao pin Trên iPhone XR

Khi lần đầu trải nghiệm thiết bị iPhone XR, một số người dùng nhận thấy máy hao pin nhanh và không có thời lượng sử dụng như mong đợi.

Tuy nhiên, đừng lo lắng về những gì đang gây ra vấn đề. Điều này có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đã lỗi thời và các chức năng của máy hoạt động không ổn định. Để khắc phục lỗi các bạn làm như sau:

Làm gì khi iPhone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng 19182

Việc cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ khắc phục được tính trạng này nhanh chóng.

Trong một số trường hợp máy bạn có thể đã bị hư hỏng pin hoặc chai pin quá mức, điều bạn cần làm là thay pin mới cho thiết bị của mình, để thay pin bạn có thể tham khảo giá tại đây: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/thay-pin-iphone/

Kết luận

Sửa iPhone XR bị lỗi chất lượng không còn quá khó tìm với những cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên dụng, uy tín hiện nay. Bạn có thể tham khảo giá sửa iPhone XR bị lỗi và chất lượng dịch vụ ở nhiều địa chỉ sửa iPhone XR bị lỗi để cân nhắc về việc nên sửa điện thoại của mình ở đâu. Tất nhiên bạn nên ưu tiên những địa chỉ có nhiều kinh nghiệm, tận tình phục vụ có thể tư vấn về chi phí và giao máy hợp lý thế nào cho mình nhé.

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhoneXR thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo