Làm gì khi Iphone XR bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

5
(1)
Chia sẻ:

Iphone XR là một thiết bị rất độc đáo bởi sự kết hợp giữa mặt lưng của iPhone 8 và mặt trước của iPhone X. Mặc dù có mức giá rẻ nhất trong ba chiếc iPhone mà Apple vừa giới thiệu nhưng nó vẫn được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất có trên bộ đôi iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đã có rất nhiều người dùng phản ánh về việc Iphone XR bị lỗi. Chính vì vậy, để giúp các bạn có thể sử dụng được thiết bị này tốt hơn, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường hợp Iphone XR lỗi và cách khắc phục nhanh chóng.

Iphone XR bị lỗi và cách khắc phục
Khi Iphone XR của bạn bị lỗi, hãy xem xem chúng đang ở tình trạng nào.

Lỗi kết nối Bluetooth trên Iphone XR

Iphone XR gặp khá nhiều sự cố liên quan tới việc thực hiện kết nối Bluetooth với các thiết bị như loa di động, mic…. và bạn có thế khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Bluetooth từ màn hình cài đặt này.

Bước 2: Sau khi thấy danh sách các thiết bị đang, đã kết nối trên iPhone, bạn sẽ ấn chọn biểu tượng “i” vào tên thiết bị mà chúng ta đang gặp sự cố lỗi Bluetooth trên iPhone XR, và chọn Quên thiết bị này (Forgot this Device)

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy thực hiện cách kết nối lại thiết bị Bluetooth này để thực hiện kiểm tra xem chúng ta đã sửa lỗi Iphone XR thường gặp về vấn đề kết nối Bluetooth hay chưa?

Lỗi không nhận 3G/4G trên Iphone XR

Vấn đề đau đầu khác mà bạn có thể trên Iphone XR đó chính là việc iPhone XR không nhận được tín hiệu sóng 3G/4G mà bạn đã thử kết nối trên thiết bị khác vẫn ổn định. Chúng ta có cách khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn Cài đặt chung (General) như hình dưới. Sau đó ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2: Và để khắc phục sửa lỗi Iphone XR không kết nối được mạng 3G/4G, bạn sẽ ấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Iphone XR bị lỗi và cách khắc phục
Sử dụng mạng 3G/4G trên Iphone XR sẽ trở nên thuận tiện hơn nếu bạn biết khắc phục lỗi này.

Sửa lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng

Lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng trong việc thực hiện cập nhật, sử dụng thiết bị cũng rất dễ gặp phải ở Iphone XR. Điều này làm cho người dùng không thể thao tác tắt màn hình, hay khởi động lại thiết bị.

Chúng ta có thể thực hiện các bước Reset cứng Iphone XR như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện ấn một lần vào phím Tăng âm lượng Volume +.

Bước 2: Chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Giảm âm lượng Volume – 1 lần nữa

Bước 3: Cuối cùng chúng ta sẽ ấn giữ vào phím Nguồn (Power) ở phía bên tay phải thiết bị đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo thì thả tay ra.

Lỗi Face ID không nhạy, chậm

Trong quá trình trải nghiệm thiết bị Iphone XR, đã có rất nhiều người thắc mắc về Iphone XR lỗi trong việc nhận diện khuôn mặt “khá chậm” và ban sẽ phải đợi 1 tới 2 giây để mở khóa thiết bị.

– Đầu tiên các bạn cần phải đảm bảo khuôn mặt mà chúng ta sẽ không có đeo các phụ kiện như khẩu trang, khăn đội gây cản trở việc nhận diện khuôn mặt.

– Hệ thống Iphone XR sẽ tự động khắc phục quá trình Face ID bị chậm này do tính năng “máy học” cho phép nhận diện được khuôn mặt của bạn ngày càng nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số lỗi mà người dùng hay gặp phải khi nhắc đến Iphone XR bị lỗi và các bước khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo điện thoại của mình được kiểm tra kĩ lưỡng hơn. Hoặc nếu bạn gặp phải những lỗi khác trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn nên mang chúng ra cửa hàng uy tín để được tư vấn.

Iphone XR bị lỗi và cách khắc phục
Sửa chữa Iphone XR bị lỗi hiện nay rất dễ dàng.

Sửa Iphone XR bị lỗi chất lượng không còn quá khó tìm với những cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên dụng, uy tín hiện nay. Bạn có thể tham khảo giá sửa Iphone XR bị lỗi và chất lượng dịch vụ ở nhiều địa chỉ sửa Iphone XR bị lỗi để cân nhắc về việc nên sửa điện thoại của mình ở đâu. Tất nhiên bạn nên ưu tiên những địa chỉ có nhiều kinh nghiệm, tận tình phục vụ có thể tư vấn về chi phí và giao máy hợp lý thế nào cho mình nhé.

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên , nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iphone XR thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc .

Tác giả: Sửa Iphone Uy Tín HCM MTMobile

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ:
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon