Cách sửa nút home iPhone 7 ngay tại nhà

Chia sẻ:

Bằng việc giữ nguyên 1 thiết kế xuyên xuốt phần mặt trước từ những sản phẩm đầu tiên, Apple đã tạo ra sự nhận diện những chiếc iPhone của họ rất dễ dàng bởi phím home hình tròn ngay mặt trước cùng màn hình của máy. Nhưng nút home của iPhone 7 có gì khác biệt hơn không? 

Không còn là nút home vật lý, iPhone 7 có nút home được điều khiển dựa trên phần mềm. Công nghệ Force Touch và Taptic Engine giúp người dùng có cảm giác đây vẫn là nút home vật lý bình thường (mặc dù không thể hoàn toàn). Tuy nhiên điều này khiến công việc thay, sửa nút home khó khăn hơn trước rất nhiều. Vậy khi nào bạn cần sửa nút home iPhone 7 và cần sửa ra sao? Giá cả thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

sua nut home iphone 7 1 Cách sửa nút home iPhone 7 ngay tại nhà
Nút home là bộ phận vô cùng quan trọng trên điện thoại iPhone 7

Dấu hiệu nút home iPhone 7 bị lỗi

Nút home bị liệt, không thể phản hồi thao tác của bạn.

Nút home bị nhờn hoặc quá nhạy, khiến thao tác của bạn được phản hồi không chính xác.

Nút home bị trầy xước, khiến chức năng cảm biến vân tay bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân nút home iPhone 7 bị lỗi

Chiếc iPhone 7 của bạn đã được sử dụng lâu ngày. Vì vậy, nút home đã bị oxi hóa bởi những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, việc phải hoạt động thường xuyên cũng có thể khiến bộ phận này bị hư hỏng.

Nút home iPhone 7 bám nhiều bụi bẩn nên không phản hồi nhanh chóng và chính xác.

Bạn khiến iPhone 7 bị va đập mạnh tại nút Home hoặc bạn thường xuyên dùng tay ướt khi bấm phím vật lý này.

Cách sửa nút home iPhone 7? Bảng giá sửa nút home iPhone 7

Muốn khắc phục tình trạng lờn hoặc liệt nút home trên iPhone 7 bạn có thể áp dụng cách sau:

Dùng cồn 90 độ, nhỏ từ 1 đến 2 giọt vào nút home, tránh làm rơi trên màn hình máy. Sau đó bạn dùng một chiếc tăm bông sạch cùng với vải mềm lau sạch xung quanh viền nút Home và sau đó đợi khoảng 10 đến 15 phút cho cồn bay hơi rồi hãy kiểm tra xem nút home đã sử dụng được chưa.

sua nut home iphone 7 3 Cách sửa nút home iPhone 7 ngay tại nhàBạn có thể áp dụng cách sửa nút home Iphone

Nếu thử tại nhà mà nút home vẫn không sử dụng được tốt. Bạn cần đến sự tư vấn và giúp đỡ của những chuyên gia sửa chữa. Tuy nhiên việc thay phím home iPhone 7 đang dần trở lên khó khăn hơn trước.

Chỉ có đơn vị ủy quyền mới có thể thay nút phím home iPhone 7. Sửa nút Home từ trước đến nay đã khá khó và tới iPhone 7 dường như là không thể. Lý do ở đây là Apple đã sử dụng phần mềm để ngăn chặn những bên thứ 3 có thể thay nút home iPhone 7 của họ. Chưa thể lý giải tại sao Apple lại làm vậy, trong khi nút Home iPhone 7 vẫn có thể hoàn toàn tháo rời ra khỏi máy mà thường tháo được sẽ phải thay được.

Với động thái này, người sử dụng nếu muốn khôi phục lại phím home iPhone 7 nếu gặp phải sự cố gì, chỉ còn cách đến với trung tâm bảo hành chính thức. Tuy nhiên, mức giá phải trả sẽ khá cao nếu như không sử dụng những dịch vụ về bảo hành của họ (hết hạn bảo hành). Cụ thể  99 USD với trường hợp đăng ký gói bảo hành AppleCare+ và tới 349 USD với trường hợp hết thời gian bảo hành.

sua nut home iphone 7 2 Cách sửa nút home iPhone 7 ngay tại nhà
Bạn nên tìm hiểu kĩ bảng giá sửa nút home iPhone 7 trước khi quyết định

Đối với người sử dụng iOS chắc hẳn vẫn nhớ đến nút Home ảo “Assistive Touch”, khi nút Home trên iPhone 7 bị hỏng và không sử dụng được. Phần mềm trên máy sẽ tự mở “Assistive Touch” lên và bạn có thể sử dụng làm nút Home tạm thời.

Tuy nhiên, tại MtMobile, bạn vẫn sẽ được hỗ trợ dịch vụ sửa nút Home iPhone 7 này với bảng giá sửa nút home iPhone 7 chênh lệnh tùy thuộc vào lỗi sửa iPhone của bạn. Còn về thay nút home iPhone 7 thi cửa hàng sẽ thông báo những rủi ro mà điện thoại có thể gặp phải, chỉ thực hiện khi khách đồng ý sử dụng dịch vụ. Thay nút Home khi quá trầy xước, nứt vỡ, độ nút home…

Liên hệ trực tiếp

Thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn còn các thắc mắc nào khác về vấn đề sửa chữa iPhone 7 thì có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp thắc mắc.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo