Cần làm gì khi điện thoại iPhone 8 Plus bị lỗi treo táo?

Chia sẻ:

Tại sao iPhone 8 Plus bị treo táo? Vấn đề này xảy ra cũng khá hiếm, và lỗi này bạn cũng có thể dễ dàng tự khắc phục. Tuy nhiên, đối với những người chưa có đủ thông tin, hiểu rõ về những vấn đề này sẽ khiến họ khá lo lắng. Chính vì vậy, hãy cùng Minh Thắng Mobile tìm hiểu về lỗi iPhone 8 Plus bị treo máy nhé!

6+ Nguyên nhân chính làm iPhone 8 Plus bị treo táo:

iPhone 8 Plus là một trong những dòng điện thoại iPhone bán chạy nhất của Apple, tuy nhiên khi sử dụng điện thoại iPhone 8 Plus chúng ta hay gặp lỗi treo táo, nhấp nháy liên tục khi khởi động lại thiết bị, lỗi này khiến người dùng rất khó chịu, dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone 8 Plus bị treo táo:

Cần làm gì khi iPhone 8 Plus  bị treo táo? 19755
  1. Những ứng dụng chạy ngầm: khi iPhone của bạn cài nhiều ứng dụng, dẫn đến quá tải. Đâu phải bạn cài nhiều thì sẽ sử dụng tất cả, một lần bạn chỉ chạy một ứng dụng, nhưng vô tình những ứng dụng bạn không dùng đến đang chạy ngầm làm tiêu hao thời gian hoạt động của máy.
  2. Điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc: bạn đang sử dụng ứng dụng này, nhưng sau đó bạn lại nhảy sang một ứng dụng khác, vô tình không tắt ứng dụng cũ, làm máy phải hoạt động tối đa công suất của nó, đến một lúc nào đó tình trạng “treo táo” sẽ xảy ra.
  3. iPhone gặp vấn đề do lỗi phần mềm: khi bạn bắt gặp lỗi này, bạn có thể dễ dàng tự khắc phục bằng cách reset lại máy hoặc restore lại máy.
  4. Lỗi xung đột phần mềm: Để chắc chắn rằng máy có bị lỗi này hay không, bạn kiểm tra xem điện thoại đã từng jailbreak chưa? Nếu bạn đã cài một số ứng dụng, thì có thể những ứng dụng này gây nên vấn đề xung đột, khiến bạn không thể truy xuất vào màn hình chính mà chỉ hiển thị được logo quả táo của hãng Apple.
  5. Lỗi do phần cứng: Trong quá trình sử dụng, điện thoại bị rơi rớt nhiều lần, hay bị va đập mạnh khiến các thiết bị phần cứng bên trong máy bị ảnh hưởng, gặp lỗi, một phần gây nên lỗi “treo táo”.
  6. Pin hư chai Pin ( Tuổi thọ Pin dưới 85% ): Pin chai khiến cho điện áp cấp yếu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 8Plus bị treo táo. Có khi máy bạn cần Thay Pin Mới cũng nên !
Cần làm gì khi iPhone 8 Plus  bị treo táo? 19750

Dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone 8 Plus khác tại Minh Thắng Mobile:

4+ Cách sửa lỗi treo táo trên điện thoại iPhone 8 Plus :

Để có thể sửa lỗi iPhone 8 Plus bị treo táo, bạn có thể áp dụng thử các cách dưới đây:

Khởi động lại thiết bị iPhone 8 Plus

Theo phiên bản cũ, những dòng iPhone 8 Plus khi bị tình trạng treo táo, bạn sẽ dễ dàng thực hiện chỉ cần bấm giữ đồng thời nút nguồn, kết hợp với  nút Home cho đến khi thiết bị hiển thị lên logo hình quả táo.

Với những dòng iPhone 8 Plus ngày nay, có sự thay đổi rõ rệt như không có nút Home khiến thao tác của bạn gặp rắc rối. Để khởi động thiết bị, bạn nhấn giữ luân phiên đồng thời các phím. Đầu tiên, bạn bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, tiếp đến bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, cuối cùng bạn nhấn giữ liên tiếp nút nguồn cho đến khi màn hình tắt và hiển thị lên logo hình táo.

iphone 8 plus bi treo tao 3 Cần làm gì khi điện thoại iPhone 8 Plus bị lỗi treo táo?
Khởi động lại thiết bị có thể giúp iPhone 8 Plus khắc phục được tình trạng treo máy

Đưa máy về chế độ DFU

Bạn kết nối iPhone của bạn thông qua cổng USB của máy tính và bật iTunes phiên bản mới nhất. Tiếp tục thực hiện bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, cuối cùng bấm giữ liên tiếp nút nguồn cho đến khi màn hình tắt khoảng 5 giây thì tiếp tục bấm và giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng, sau đó thả ra.

Cần làm gì khi iPhone 8 Plus  bị treo táo? 19751

Ngay khi đó, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo “iTunes đã phát hiện chế độ phục hồi, bạn cần khôi phục lại iPhone 8 Plus để khắc phục lỗi màn hình đơ khi cập nhật IOS“. Các bạn nên chọn Update để iTunes tiến hành tải phiên bản mới nhất cho thiết bị. Khi iPhone 8 Plus được cập nhật, sẽ giải quyết tình trạng treo táo.

Sử dụng chế độ Recovery Mode

Khi iPhone có chế độ Recovery, bạn cần áp dụng bằng cách khởi động để máy khôi phục lại thiết bị và tự cập nhật phiên bản IOS mới nhất.

Trên đây là những cách bạn có thể áp dụng để sửa lỗi iPhone 8 Plus bị treo máy, nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà iPhone vẫn trong tình trạng treo máy thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành, hay các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín để họ kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Đem iPhone 8 Plus ra trung tâm sửa chữa iPhone

Nếu bạn đã làm đủ tất cả các cách trên, nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại iPhone 8 Plus bị treo táo, hoặc bạn không rành về công nghê, không thể làm theo được các cách trên thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại iPhone 8 Plus ra Trung Tâm Sửa Chửa điện thoại iPhone Minh Thắng Mobile để được khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus bị treo táo sớm nhất nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Minh Thắng Mobile, nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi qua Hotline: 0868911189 - 0978567895

Nếu bạn đang cần sửa chữa,thay thế linh kiện điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo giá sửa chữa iPhone của MTMobile tại đường dẫn: https://mtmobile.vn/sua-chua-dien-thoai-iphone/

Tác giả: Sửa Chữa Iphone TPHCM - MTMobile

Chia sẻ:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /www/wwwroot/mtmobile.vn/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Gọi lại cho tôi
Chat trên Zalo